Khen thưởng cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

Thứ tư - 15/05/2013 17:35 111 0

Khen thưởng cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua

Ngày 14/5/2013, tại UBND xã Tân Hà huyện Tân Châu đã diễn ra lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất cho một số cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”.

Thượng tá Trương Minh Du - Phó Trưởng Công an huyện khen thưởng  các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

Trong khoảng thời gian từ ngày 27 đến 29/4/2013 trên địa bàn ấp Tân Kiên xã Tân Hà huyện Tân Châu đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Cụ thể, vào đêm 27/4, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà ông Bùi Minh Thắng, ngụ tổ 12, ấp Tân Kiên, xã Tân Hà nhưng bị người nhà phát hiện nên đối tượng chưa lấy được gì. Tiếp đó vào ngày 29/4/2013, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà anh Đặng Thanh Liêm, ngụ tổ 12, ấp Tân Kiên, xã Tân Hà lấy đi chiếc xe mô tô biển số 70H6-8337. Nhằm nhanh chóng làm rõ vụ việc, truy bắt đối tượng phạm tội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công an xã Tân Hà đã tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn, trong đó tập trung vào các đối tượng vừa được đặc xá tha tù. Qua sàng lọc thấy nổi lên đối tượng Ngô Minh Nhãn sinh năm 1995 ngụ tổ 5 ấp Tân Cường xã Tân Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn. Sau đó Ngô Minh Nhãn đã được mời về trụ sở công an xã Tân Hà làm việc. Qua quá trình đấu tranh cùng với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, đối tượng Ngô Minh Nhãn đã khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm nói trên. Nhãn là đối tượng đã có nhiều tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản vừa từ trường giáo dưỡng trở về địa phương. Hiện công an xã Tân Hà đã thu hồi tang vật và chuyển toàn bộ hồ sơ về công an huyện Tân Châu tiếp tục điều tra xử lý.

Tại buổi lễ, Thượng tá Trương Minh Du - Phó Trưởng Công an huyện Tân Châu đã trao giấy khen kèm theo tiền thưởng của UBND huyện cho các cá nhân gồm anh Nguyễn Trung Thành - Trưởng Công an xã Tân Hà, anh Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Tiến Dũng - Công an viên xã Tân Hà vì đã có thành tích đột xuất trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”.