Tân Châu khám sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2023

Thứ năm - 10/11/2022 14:01 104 0

Để thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đồng thời lựa chọn những công dân có sức khỏe tốt nhất để phục vụ trong quân đội và tham gia công an nhân dân đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Trong thời gian từ 08/11 đến 18/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Sáng ngày 10/11/2022, tại Trung tâm Y tế huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sức khỏe cho 88 thanh niên của 2 xã Tân Hòa và Tân Hà. Tại đây, các thanh niên được khám về thể lực, mắt, huyết áp, điện tim, khám nội, ngoại, tai mũi họng…quy trình khám đúng theo thông tư liên tịch số 16 của Bộ Y tế  - Bộ Quốc phòng về quy định khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước đó từ ngày 8 - 9/11 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu đã khám cho 103 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Được biết, toàn huyện Tân Châu có tất cả 743 thanh niên được điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023. Xã có số thanh niên điều khám nhiều nhất là các xã Suối Ngô, Tân Đông và Tân Hưng mỗi xã 82 thanh niên và ít nhất là xã Tân Hiệp với 44 thanh niên.

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?, Chí Thành