Tân Châu sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về công tác phòng, chống tội phạm, an toàn giao thông và tổng kết 01 năm thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy

Thứ bảy - 30/07/2022 09:51 550 0
Tân Châu sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về công tác phòng, chống  tội phạm, an toàn giao thông và tổng kết 01 năm thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy

Chiều ngày 29/7/2022 tại hội trường Công an, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm - An toàn giao thông tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022 và tổng kết 01 năm thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Tân Châu đã tập trung tham mưu, chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện. Duy trì và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh lên án tội phạm, các đối tượng, hành vi vi phạm pháp luật. Công an huyện đã nhận được 174 tin do người dân cung cấp có giá trị. Giúp công an triệt xóa 42 vụ đánh bạc, kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, kiểm tra và xử lý 179 đối tượng nghi sử dụng trái phép chất ma túy.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, 3 người bị thương.

Về thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Trong thời gian qua đã tuyên truyền trực tiếp được 43 cuộc với trên 2.400 người tham gia. Ngoài ra còn tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, mạng xã hội, lồng ghép vào các cuộc hội họp ở các khu dân cư... Vận động 19 hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất mở lối thoát nạn thứ 2.

Phát biểu kết luận hội nghị bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức và phải đúng đối tượng cần tuyên truyền. Tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý triệt để các loại tội phạm. Đề xuất và xử lý khắc phục nhanh các điểm đen có thể gây ra tai nạn giao thông, kiểm tra và thay thế sửa chữa hệ thống đèn đường đảm bảo chiếu sáng đúng giờ theo từng thời điểm. Tăng cường tuyên truyền và kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, nhất là các khu dân cư hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, các trường học...