Tân Châu sơ kết phối hợp giữa các lực lượng vũ trang theo nghị định số 03, 02 của Chính phủ

Thứ năm - 14/07/2022 15:56 120 0
Tân Châu sơ kết phối hợp giữa các lực lượng  vũ trang theo nghị định số 03, 02 của Chính phủ

Sáng ngày 14/7/2022 UBND huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 giữa các lực lượng vũ trang như quân sự, công an, biên phòng và kiểm lâm theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP và 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo phối hợp giữa các lực lượng cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2022 các lực lượng đã tổ chức duy trì và thực hiện tốt việc phối hợp trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình nội địa cũng như ngoại biên, chủ động phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra. Cụ thể, trong thời gian qua các lực lượng đã trao đổi thông tin cho nhau được 73 văn bản và khoảng 223 tin qua điện thoại có liên quan đến quốc phòng, an ninh. Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp các dụng cụ vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ gồm: 2 khẩu súng tự chế bằng ống nhựa, 20 viên đạn K54, 02 cây roi điện, 3 dùi cui bằng nhựa. Phối hợp tốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, ma túy... Qua đó đã triệt xoá 67 tụ điểm đánh bạc, 01 điểm cho vay lãi nặng, 01 chuyên án trộm cắp, tiêu thụ tài sản. Triệt xó 14 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lập biên bản và bắt 39 vụ buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, tạm giữ nhiều hàng hóa như: thuốc lá điếu, đường cát, thuốc bảo vệ thực vật gỗ và pháo nổ các loại.

Nhìn chung, công tác phối hợp giữa các lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực trong cả nhận thức và hành động, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương.