Tân Châu khai giảng lớp dạy bơi miễn phí phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Chủ nhật - 14/08/2022 08:33 310 0
Tân Châu khai giảng lớp dạy bơi miễn phí  phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Trong thời gian vừa qua, tình trạng trẻ em bị đuối nước trong nước xảy ra đáng báo động, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất trẻ em bị đuối nước trên địa bàn huyện, đồng thời trang bị cho các em những kiến thức tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi bị đuối nước, chiều ngày 13/8/2022 tại Hồ bơi K- Sport tọa lạc xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Tham gia lớp học tại đây có tất cả trên 100 em ở địa bàn các xã Tân Hội, Tân Hiệp, Thạnh Đông và Thị Trấn Tân Châu. Lớp do thầy Nguyễn Đức Chính đảm nhận. Với thời gian 6 tuần các em được trang bị những kiến thức về phòng, chống tai nạn đuối nước; trang bị kỹ năng bơi lội; kỹ năng sơ cấp cứu… qua đó giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước.

Được biết, hè năm 2022 ngoài lớp dạy bơi này, Huyện đoàn Tân Châu cũng đã tổ chức 9 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.