Tân Châu củng cố hoạt động Mặt trận, Đoàn thể, Hội quần chúng ở vùng đồng bào dân tộc

Chủ nhật - 03/07/2016 17:00 86 0

Ngày 22/6/2016, tại ấp Con Trăn xã Tân Hòa, Ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch về củng cố Mặt trận, Đoàn thể, Hội quần chúng ở khu dân cư nơi có đồng bào dân tộc thiểu số. Ấp Con Trăn xã Tân Hòa hiện có 302 hộ, trong đó đồng bào dân tộc Khơ me chiếm trên 45%. Trong những năm qua, đồng bào nơi đây đã được Đảng và Nhà nước quan tâm triển khai nhiều chính sách nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con. Hiện nay ấp Con Trăn có Ban công tác Mặt trận, Chi hội cựu chiến binh, Chi Hội nông dân, Chi Hội phụ nữ, Chi hội Người cao tuổi và Chi đoàn Thanh niên. Thực tế trong thời gian qua, mặc dù MTTQ và các đoàn thể, Hội quần chúng trên địa bàn ấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn nhưng hoạt động vẫn còn hạn chế, đặc biệt là công tác tập hợp đoàn viên, hội viên vào tổ chức và sinh hoạt chi - tổ hội gặp nhiều khó khăn, dẫn đến hiệu quả tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước chưa cao. Từ thực tế trên, Ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu đã hướng dẫn củng cố hoạt động của Mặt trận, Đoàn thể, Hội quần chúng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác vận động quần chúng trong giai đoạn hiện nay đạt kết quả tốt.

Theo Kế hoạch số 31-KH/BDVHU ngày 03/12/2013 của Ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu, trên địa bàn huyện có 10 ấp của 7 xã có đồng bào dân tộc sinh sống cần tập trung củng cố hoạt động mặt trận, các đoàn thể hội quần chúng, đến nay huyện đã tiến hành củng cố được 9/10 ấp. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Ban công tác mặt trận, chi - tổ hội, Tổ dân cư tự quản nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đẩy mạnh công tác tập hợp đồng bào tham gia sinh hoạt trong các tổ chức đoàn thể để có điều kiện quản lý và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước cũng như vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Công Điều