Tân Châu trao đổi kinh nghiệm sản xuất giữa nông dân xã Tân Đông và các xã Ruông, Choăm, Chăn Mul, huyện Mê Mốt, tỉnh Tboung khmum, vương quốc Campuchia

Chủ nhật - 31/07/2016 16:00 87 0

Tân Châu trao đổi kinh nghiệm sản xuất giữa nông dân xã Tân Đông  và các xã Ruông, Choăm, Chăn Mul, huyện Mê Mốt,  tỉnh Tboung khmum, vương quốc Campuchia

Nhằm nâng cao hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất nông nghiệp. Sáng ngày 29/7/2016 tại Đồn biên phòng Kà Tum tọa lạc xã Tân Đông, UB MTTQ VN huyện Tân Châu tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm sản xuất giữa nông dân xã Tân Đông, huyện Tân Châu và các xã Ruông, Choăm, Chăn Mul, huyện Mê Mốt, tỉnh Tbong khmum, vương quốc Campuchia. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, Bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu.

Tại đây, bà con nông dân được nghe cán bộ Trạm khuyến nông và trạm bảo vệ thực vật huyện Tân Châu giới thiệu về đặc điểm sinh thái, năng suất, cách chọn các loại giống, cách làm đất, trồng, chăm sóc và cách phòng trừ một số loại sâu bệnh gây hại trên các loại cây trồng chính như: mía, mì, lúa và cây cao su;… Ngoài ra, nông dân hai bên cũng có nhiều câu hỏi thảo luận xoay quanh cách phòng trừ sâu bệnh phổ biến hiện nay trên các loại cây trồng như: bệnh nấm hồng trên cây cao su; bệnh nhện đỏ, rệp sáp bột hồng trên cây mì; bệnh đạo ôn trên cây lúa; …Nhìn chung, các câu hỏi đều được cán bộ trạm bảo vệ thực vật huyện Tân Châu giải đáp thỏa đáng.

Dịp này, lãnh đạo huyện Tân Châu và xã Tân Đông đã trao nhiều phần quà cho lãnh đạo và nông dân các xã Ruông, Choăm, Chăn Mul, huyện Mê Mốt, tỉnh Tbong khmum, vương quốc Campuchia. Góp phần tăng thêm mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó lâu dài bền vững giữa nhân dân 2 nước Việt Nam, Campuchia./.