Tân châu phân khai gần 4 tỷ đồng để thực hiện các công trình nông thôn mới

Thứ bảy - 16/07/2016 16:00 71 0

Tân châu phân khai gần 4 tỷ đồng để thực hiện các công trình nông thôn mới

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện tiếp tục được mọi tầng lớp nhân dân và cả hệ thống chính trị cùng tham gia thực hiện.

Tính đến nay, huyện đã thực hiện các công trình chuyển tiếp từ năm 2015 như: nâng cấp, sửa chữa, làm mới 18 tuyến đường trên địa bàn 11 xã với tổng chiều dài gần 24km. Trong đó, láng nhựa trên 4km, bê tông xi măng trên 2km, sỏi đỏ gần 16km. Đối với các công trình khởi công mới cũng đã thực hiện nâng cấp, sửa chữa, làm mới 11 tuyến đường trên địa bàn xã Tân Hưng với tổng chiều dài trên 10km, trong đó láng nhựa gần 2km, bê tông xi măng 0,6km và sỏi đỏ gần 8km. Tính đến nay huyện đã phân khai vốn từ quỹ vận động chung tay xây dựng nông thôn mới được gần 4 tỷ đồng để thực hiện tất toán các công trình nông thôn mới trên địa bàn xã Thạnh Đông và xã Tân Hưng, đồng thời đầu tư thực hiện 2 công trình: Nhà văn hóa dân tộc ấp Tân Đông, xã Tân Thành và đường vào trường THPT Tân Hưng.

Kết quả thực hiện các tiêu chí đến nay trên địa bàn huyện có xã Thạnh Đông đạt 19/19 tiêu chí và đã được công nhận xã nông thôn mới, xã Tân Hưng đạt 13/19 tiêu chí, các xã Tân Hội, Suối Ngô, Tân Phú đạt 11/19 tiêu chí, các xã Tân Hà, Suối Dây, Tân Hiệp đạt 10/19 tiêu chí, xã Tân Đông đạt 9/19 tiêu chí và 2 xã Tân Hòa, Tân Thành đạt 8/19 tiêu chí./.