“UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2016

Chủ nhật - 31/07/2016 16:00 103 0

“UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2016

Ngày 18/7/2016, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện để cho ý kiến đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 7/2016.

Trong tháng 7/2016, tình hình kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển ổn định. Việc xuống giống, thu hoạch cây trồng, vật nuôi chủ yếu trên địa bàn huyện bình thường, không xảy ra dịch bệnh lớn; các hoạt động dịch vụ, thương mại, bưu chính – viễn thông, giao thông vận tải, tín dụng ngân hàng tiếp tục phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được chấn chỉnh, quản lý tốt hơn về chất lượng của công trình. Các mục tiêu văn hóa xã hội được triển khai và thực hiện khá tốt như công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; Công tác đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương được duy trì thực hiện đều và đạt hiệu quả. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh những mặt làm được còn một số hạn chế, tồn tại từ những tháng trước chưa khắc phục được như: Thu cân đối ngân sách đạt thấp (đạt 35,79% so với DT); số nợ không có khả năng thu còn ở mức cao; tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện triển khai chậm, khối lượng hoàn thành và giá trị giải ngân đạt thấp...).

Kết thúc phiên họp, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách gắn với việc tập trung khai thác các nguồn thu tiền sử dụng đất; quản lý tốt việc thu thuế các hộ kinh doanh chưa kê khai đăng ký; khai thác tốt các phí, lệ phí, thuế sử dụng đất nông nghiệp và phi nông nghiệp ở các xã, thị trấn; tăng cường công tác thu nợ đọng, hạn chế nợ mới phát sinh, phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2016 ở mức cao nhất.

Công Tụy​