Tân Châu tổng kết công tác phối hợp giữa Ban CHQS với 6 tổ chức chính trị xã hội, xã hội nhân đạo huyện năm 2018

Thứ hai - 03/06/2019 23:00 717 0

Chiều ngày 30.5.2019, huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban Chỉ huy quân sự huyện với 6 tổ chức chính trị xã hội và xã hội nhân đạo năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Châu Lâm  - Chủ tịch UBND huyện.

Nhìn chung trong năm 2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện và 6 tổ chức chính trị xã hội, xã hội nhân đạo đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành, MTTQ và các đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhiều mô hình hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực như: đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng tham gia làm công tác dân vận gắn với phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, cụ thể đã làm mới được 2 tuyến đường dài 1.500 m; dặm vá, phát quang hơn 18.000 mét đường giao thông nông thôn. Phối hợp thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ nạn nhân chất độc da cam; xây dựng các mô hình phối hợp phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội... đã góp phần tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, phòng chống có hiệu quả âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu với 6 tổ chức chính trị xã hội, xã hội nhân đạo năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.

Công Điều