UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2019

Thứ hai - 18/02/2019 16:00 726 0

UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2019

Ngày 15/02/2019, UBND huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp thường kỳ để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 02 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 03/2019.

Trong tháng 02/2019, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng ổn định, các hoạt động dịch vụ, thương mại tiếp tục phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được chấn chỉnh, quản lý tốt hơn về chất lượng của công trình; các mục tiêu văn hóa, xã hội được triển khai và thực hiện khá tốt, nhất là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Toàn huyện đã tổ chức vận động quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được 7.022 phần quà, trị giá 2.561.090.000 đồng, trong đó: Huyện vận động 2.322 phần quà, trị giá 904.950.000 đồng; xã vận động 4.700 phần quà, trị giá 1.656.090.000 đồng. Ngoài ra, Sở Lao động TB&XH tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân tộc thiểu số 420 phần quà, trị giá 151.000.000 đồng. Các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện tốt việc họp mặt, thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ khó khăn,… trên địa bàn huyện.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cơ bản đáp ứng tốt cho nhu cầu của nhân dân như: Tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã và chương trình văn nghệ "Xuân biên cương",… Ngoài ra, UBND huyện đã ban hành và triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 09/01/2019 về tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa để phục vụ nhân dân trên địa bàn. Trong suốt thời gian trước, trong và sau bắn pháo hoa, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không xảy ra cháy nổ, ùn tắc hoặc tai nạn giao thông.

Tình hình giá cả thị trường nhìn chung ổn định, các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Riêng giá cả một số mặt hàng, đặc biệt là thực phẩm (thịt heo, thịt bò, đồ uống như bia, nước ngọt,…) có tăng so với ngày thường nhưng không đáng kể; dịch vụ vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân tăng tại thời điểm cận Tết nhưng về giá cả đảm bảo theo quy định. Hàng hóa kinh doanh tại các cửa hàng đảm bảo chất lượng, chưa phát hiện hành vi gian lận thương mại tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Các ngành chức năng đã tổ chức đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và bán thức ăn đường phố trong toàn huyện, không phát hiện vụ việc vi phạm và cũng không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Các đơn vị, địa phương và nhân dân thực hiện tốt việc dọn dẹp vệ sinh đường phố, khu dân cư trước khi vào dịp Tết. Việc phân công, bố trí lịch trực bảo vệ trụ sở cơ quan; công tác phòng, chống cháy nổ được các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn chấp hành nghiêm túc. Việc thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm, không có trường hợp sử dụng xe công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành đã biểu dương các ngành, các cấp và đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện công tác tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019 vào ngày 19/02/2019 tại các xã, thị trấn và ngày 20, 21/02/2019 tại huyện đạt chỉ tiêu ở cả hai cấp.

Công Tụy