Khởi công xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Mít Mọi, xã Tân Đông

Thứ năm - 16/05/2019 17:00 776 0

Sáng ngày 14/5 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Tân Châu tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Mít Mọi, xã Tân Đông. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đẹp – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh. Huyện Tân Châu có ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư huyện ủy, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Tân Châu và xã Tân Đông.

Được biết, đây là công trình thực hiện theo đề án của Quân khu 7 về xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới. Huyện Tân Châu được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chọn xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân Mít Mọi, xã Tân Đông. Điểm dân cư này có tất cả 5 căn nhà, mỗi căn có diện tích 66 m2, kinh phí xây dựng  là 127 triệu đồng/căn. Trong đó Quân khu 7 hỗ trợ 90 triệu đồng phần còn lại của địa phương hỗ trợ. Công trình sẽ được thi công từ nay đến 25/7/2019. Đối tượng thụ hưởng là cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực, quân nhân tại ngũ, quân nhân dự bị đã lập gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở và đất sản xuất. Mỗi gia đình đến sinh sống tại đây được cấp 500 m2 đất ở và 01 ha đất sản xuất, được lắp đặt điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt.

Phát biểu tại lễ khởi công đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh mong rằng: các gia đình thụ hưởng chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà Nước. Tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Đồng thời tích cực chăn nuôi, trồng trọt, lao động sản xuất phát triển kinh tế, để ổn định cuộc sống lâu dài./.