UBND huyện Tân Châu họp giao ban thường kỳ tháng 4

Thứ sáu - 15/04/2022 15:47 90 0
DSC 4068

Sáng ngày 15/4/2022, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 4. Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, tính đến  nay, tổng diện tích xuống giống cây hàng năm đạt trên 45%, tổng đàn gia súc gia cầm trên 472 ngàn con. Đã công bố hết dịch tả heo châu phi trên địa bàn huyện. Tổng thu ngân sách tính đến 31/3 đạt trên 56% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục triển khai theo lộ trình năm 2022 xã Tân Phú sẽ triển khai xây dựng nông thôn mới và xã Tân Hưng sẽ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Việc phân khai vốn xây dựng cơ bản đến nay đạt trên 98%. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Toàn huyện có 56.500 hồ sơ được phê duyệt theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ với tổng số tiền trên 83 tỷ đồng, hiện đã hoàn tất công tác chi trả. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định.

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 5 năm 2022, trong đó chú trọng việc triển khai linh hoạt, sáng tạo, nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới…