Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri xã Suối Ngô

Thứ ba - 08/11/2022 19:30 58 0
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện  tiếp xúc với cử tri xã Suối Ngô

Chiều ngày 08/11/2022 các đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Trần Thị Thanh Hằng - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Phan Thị Thuỳ Vân - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các vị đại biểu HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri xã Suối Ngô.

Tại đây, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo kết quả kỳ họp HĐND các cấp vừa qua, đồng thời trả lời các ý kiến của cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước. Trong kỳ tiếp xúc này, các đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tiếp tục nhận được các ý kiến, kiến nghị của cử tri như: hiện nay người dân đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế ở trạm xá xã không được cấp viên thuốc nào mà phải ra ngoài mua thuốc uống; con đường sỏi đỏ ở tổ 10 ấp 6 xuống cấp nghiêm trọng đề nghị ngành chức năng sớm nâng cấp sửa chữa; một trường hợp người dân đi đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hết hạn mà làm nay hơn 7 tháng vẫn chưa xong; tại sao chế độ bảo hiểm y tế cho thân nhân các quân nhân nhập ngũ năm 2021, 2022 đến nay vẫn chưa có; tiến độ thi công con đường DT 794 từ xã Suối Ngô đi xã Tân Đông quá chậm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; đề nghị ngành chức năng nên đặt vấn đề môi trường lên trên hết, trước khi cho phép các công ty đặt trụ sở hoạt động trên địa bàn xã; việc mua bảo hiểm y tế tự nguyện hiện nay rất chậm, nhiều người dân mua trên 2 tháng vẫn chưa có thẻ bảo hiểm để đi khám bệnh; ...

Tại điểm tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời ghi nhận một số ý kiến chưa trả lời ngay được để phản ánh đến các ngành, các cấp có liên quan sớm xem xét giải quyết theo luật định.

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?, Chí Thành