Đoàn Thanh niên huyên Tân Châu đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật Xanh” lần thứ II năm 2018

Thứ ba - 19/12/2017 03:00 59 0

Đoàn Thanh niên huyên Tân Châu đồng loạt ra quân  “Ngày Chủ nhật Xanh” lần thứ II năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 24-KH/ĐTN ngày 12/12/2017 của BCH Đoàn TNCS huyện Tân Châu, sáng ngày 17/12/2017, Huyện đoàn Tân Châu đã tổ chức đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2018.

Các hoạt động diễn ra bao gồm: Hoạt động cấp huyện "Ra quân dọn dẹp vệ sinh tuyến kênh TH0, ấp Thạnh An, xã Tân Hiệp" và hoạt động cấp xã "Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại cơ quan, trường học, bia tưởng niệm, các tuyến đường và địa điểm công cộng; xử lý các điểm đen về môi trường ở khu dân cư, nơi công cộng, cống rãnh thoát nước; Tổ chức phát quang bụi rậm, tổ chức trồng cây xanh, chăm sóc các tuyến đường hoa trong khu dân cư…"

Chỉ trong buổi sáng, hoạt động tại cấp huyện với sự tham gia của hơn 120 đoàn viên thanh niên và nhân dân đã hoàn thành phát quang và dọn dẹp bờ kênh TH0 dài 03km tại ấp Thạnh An, xã Tân Hiệp. Riêng tại 12/12 xã, thị trấn với sự tham gia của hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên đã tổ chức ra quân với nhiều phần việc thiết thực như dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ xung quanh trụ sở nơi làm việc, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép; dọn dẹp vệ sinh đài tưởng niệm liệt sỹ, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh thoát nước,...

Nhờ vậy, Ngày Chủ nhật Xanh đã thực sự phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương xanh-sạch-đẹp-an toàn./.

Lưu Dịu