Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu vận động trên 14 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Thứ ba - 05/12/2017 22:00 45 0

Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu hiện có 33 cơ sở hội với gần 3.600 hội viên. Trong năm 2017 Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo giúp đỡ cho những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được trên 25.000 suất quà tổng trị giá trên 7,6 tỷ đồng; cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo trong năm  đã giúp đỡ cho trên 700 lượt địa chỉ nhân đạo, tổng trị giá trên 110 triệu đồng; vận động xây dựng 4 căn nhà tình thương chữ thập đỏ, sửa chữa 9 căn, tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Duy trì mô hình kho hàng, kho gạo cứu trợ khẩn cấp đến nay đã  xuất hỗ trợ các vụ thiên tai, lốc xoáy, các địa chỉ nhân đạo, hộ gia đình khó khăn đột xuất trên 2.400 kg gạo. Ngoài ra, còn vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện trao 8 xe lăn, 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, tổng trị giá trên 32 triệu đồng.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng cũng được quan tâm như: tổ chức khám bệnh nhân đạo cấp thuốc miễn phí kết hợp đông - tây y cho trên 20.000 lượt người, khám mổ mắt miễm phí cho trên 400 người; tổ chức bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, khu dân cư được gần 40.000 suất cơm… Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo và chăm sóc sức khỏe trên 14 tỷ đồng./.