Tân Châu năm 2017 vận động trên 1,6 tỷ đồng quỹ vì người nghèo

Thứ năm - 28/12/2017 00:00 56 0

Tân Châu năm 2017 vận động trên 1,6 tỷ đồng quỹ vì người nghèo

Công tác vận động quỹ " Vì người nghèo" là một trong những mục tiêu quan trọng trong thực hiện các chính sách về an sinh xã hội của địa phương. Từ đó,  ngay từ đầu năm Ban vận động "Quỹ vì người nghèo" huyện Tân Châu đã xây dựng kế hoạch vận động quỹ "Vì người nghèo" năm 2017 triển khai đến các xã - Thị trấn thực hiện có hiệu quả.

Ban vận động huyện đã tham mưu với huyện ủy cho chủ trương vận động cán bộ công chức ủng hộ 01 ngày lương đóng góp quỹ "Vì người nghèo" và thường xuyên thông báo công khai tiến độ vận động, xây tặng nhà đại đoàn kết đối với hộ nghèo.Vận dụng triển khai nhiều hình thức, phương pháp vận động linh hoạt, thích hợp để xây dựng quỹ "Vì người nghèo" góp phần hoàn thành chỉ tiêu đăng ký vận động quỹ và thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017.

Năm 2017 Huyện đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội tham gia hưởng ứng Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo". Tính từ 01/12/2016 đến nay, toàn huyện đã tổ chức vận động được được trên 1,6 tỷ đồng, trong đó Cấp huyện vận động: trên 833 triệu đồng, đạt 138% chỉ tiêu tỉnh giao; cấp xã vận động: trên 768 triệu đồng, đạt 147% chỉ tiêu huyện giao. Từ nguồn Quỹ vận động được Mặt trận huyện, xã đã xây tặng 33 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo hộ khó khăn trong huyện với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Huyện còn tiếp nhận vốn quỹ vì người nghèo của tỉnh  xây tặng 189 căn nhà đại đoàn kết tổng trị giá trên 7,5 tỷ đồng; Sữa chữa 11 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trị giá trên 66 trệu đồng.