Tân Châu năm 2017 không xảy ra cháy rừng

Thứ ba - 09/01/2018 16:00 50 0

Tân Châu năm 2017 không xảy ra cháy rừng

Huyện Tân Châu có tổng diện tích đất lâm nghiệp trên 33 ngàn ha, trong đó rừng đặc dụng 33 ha, rừng phòng hộ trên 29 ngàn ha, rừng sản xuất trên 3 ngàn ha. Chủ yếu phân bổ trên địa bàn 4 xã: Tân Hòa, Suối Ngô, Suối Dây và Tân Thành.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng, ngay từ đầu mùa khô năm 2017 Hạt kiểm lâm huyện Tân Châu đã thành lập các tổ phòng cháy chữa cháy rừng, túc trực 24/24 tại các khu vực trọng điểm, thường xuyên tuần tra và dập tắt ngay khi có lửa. Đối với rừng tự nhiên chủ động làm đường băng ngăn lửa, bờ lô chống cháy, xử lý các vật liệu dễ cháy... từ những việc làm đó trong năm trên địa bàn huyện không xảy ra cháy rừng.

Công tác chống phá rừng cũng được ngành kiểm lâm chú trọng. Cụ thể: Trong năm lực lượng kiểm lâm đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan và các xã có rừng tăng cường kiểm tra phát hiện và ngăn chặn các vụ vi phạm luật bảo vệ rừng. Qua đó,  đã phát hiện và ngăn chặn 114 vụ, tăng 19 vụ so năm 2016. Đã xử phạt hành chính 106 vụ, khởi tố hình sự 4 vụ. Thu nộp ngân sách nhà nước số tiền trên 460 triệu đồng.

Chí  Thành