Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu tiếp tục duy trì tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC

Thứ tư - 15/09/2021 21:00 703 0

Trong 09 tháng đầu năm 2021, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, đảm bảo theo đúng quy định.

Theo số liệu thống kê trên phần mềm một cửa điện tử từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/9/2021: Tổng số hồ sơ được tiếp nhận là 1.409 hồ sơ, trong đó có 1.321 hồ sơ trả kết quả trước hẹn, 75 hồ sơ trả kết quả đúng hẹn (tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn đạt tỷ lệ 99,08%), 13 hồ sơ giải quyết quá hạn; so với cùng kỳ năm 2020, kéo giảm được 29 hồ sơ giải quyết quá hạn.

Bên cạnh đó, việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cũng được quan tâm thực hiện, đã tiếp nhận và giải quyết 36 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (tăng 02 hồ sơ so cùng kỳ năm 2020) và 20 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (tăng 20 hồ sơ so cùng kỳ năm 2020). Tất cả các hồ sơ này đều được giải quyết đảm bảo đúng thời gian quy định.

Ngoài ra, qua kết quả đánh giá giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 6 tháng đầu năm 2021, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu đều được xếp loại "Tốt"; riêng quý III/2021, hiện Văn phòng UBND tỉnh đang thẩm định, trình UBND tỉnh đánh giá.

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu đã tổ chức thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trực tiếp cho cá nhân, tổ chức trở lại trong tình hình mới. Quá trình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế như: nguyên tắc 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế"; quét mã QR "Check in y tế"; đo thân nhiệt; tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính không quá 10 người cùng một thời điểm,... Bên cạnh đó, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu tiếp tục khuyến khích cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn, Cổng Dịch vụ công của tỉnh, địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn; Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh qua Zalo hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích qua Tổng đài 1900561563 để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC tại nhà; cá nhân, tổ chức có thể đặt lịch hẹn giờ qua mạng tại địa chỉ: sothutu.tayninh.gov.vn và trên Cổng hành chính công tỉnh qua ứng dụng Zalo để chủ động được thời gian giao dịch khi giải quyết TTHC nhằm hạn chế tối đa việc đi lại, giao dịch trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu.