Trung tâm y tế huyện Tân Châu nhận bàn giao hệ thống bồn oxy khí hóa lỏng

Thứ bảy - 04/09/2021 16:00 706 0

Trung tâm y tế huyện Tân Châu nhận bàn giao hệ thống bồn oxy khí hóa lỏng

Chiều ngày 3/9 tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu, diễn ra buổi lễ bàn giao hệ thống bồn o xy khí hóa lỏng. Đến dự có ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh. Huyện Tân Châu có ông Nguyễn Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện nhà tài trợ là Công ty TNHH Đồng Thuận Hà.

Hệ thống bồn o xy khí hóa lỏng có thể tích 5m3 gồm: hệ thống bồn O xy lỏng, được thiết kế đứng với 2 lớp, cách nhiệt bằng chân không. Với tổng kinh phí đầu tư trên 01 tỷ đồng. Được biết, hệ thống bồn o xy khí hóa lỏng được Công ty TNHH Đồng Thuận Hà tài trợ. Tại buổi lễ bàn giao bà Nguyễn Thị Phượng – phó chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã trao tờ cảm ơn cho đại diện đơn vị tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao ông Trần Văn Chiến – phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện nay, nhu cầu o xy y tế điều trị cho bệnh nhân Covid - 19 rất cao, sử dụng chai oxy dạng khí nén sẽ có nhiều hạn chế. Do đó, yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tân Châu sau khi tiếp nhận hệ thống bồn o xy khí hóa lỏng sẽ đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả để góp phần điều trị cho bệnh nhân Covid -19, hạn chế nguy cơ bệnh nhân bị diễn tiến nặng cũng như nguy cơ tử vong cho bệnh nhân./.