Công an Tân Châu tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho lực lượng công an huyện, xã và dân phòng năm 2015

Thứ sáu - 28/08/2015 16:15 74 0

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về PCCC cho lực lượng công an huyện, xã và đội tuần tra nhân dân, Chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý có hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra tại cơ sở. Góp phần đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng, sức khỏe của nhân dân, ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất các vụ việc liên quan đến cháy xảy ra trên địa bàn huyện. Ngày 21/8/2015 Công an Tân châu phối hợp với đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Tân Châu - Tân Biên tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2015.

Trong thời gian 01 ngày trên 150 học viên được các đồng chí trong đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện Tân Châu - Tân Biên bồi dưỡng hai phần: lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản như: một số nội dung cơ bản của luật PCCC; vai trò, vị trí, nguyên tắc và tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan tổ chức và cá nhân; tổ chức biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở; một số chất chữa cháy và dụng cụ chữa cháy; hướng dẫn xây dựng phương án chữa cháy tại cơ sở. Phần thực hành các học viên được giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng và hướng dẫn thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy như: rải vòi, các tư thế cầm lăng, rắp lăng, bình bột và bình CO2 ; đội hình 100 mét sử dụng bao bố, bình CO2, bình bột để dập tắt phuy xăng, các thao tác trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.