Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tân Châu tích cực chăm lo cho đời sống nạn nhân

Thứ ba - 19/12/2017 03:00 49 0

Huyện Tân Châu hiện đang quản lý tất cả 1.233 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Trong đó, người hoạt động kháng chiến là 662 người, dân thường là 533 người và đối tượng khác là 16 người. Tuy nhiên đến nay chỉ có 371 người được hưởng các chế độ chính sách, bảo trợ xã hội.

Trong năm 2017 Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tân Châu đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo vật chất lẫn tinh thần cho các nạn nhân như: vận động xây tặng 2 căn nhà tình thương cho nạn nhân, sửa chữa 1 căn, tổng trị giá trên 77 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong các dịp lễ, tết Hội đã vận động các mạnh thường quân tổ chức đến thăm và tặng trên 3.000 suất quà, trị giá gần 1 tỷ đồng. Tổ chức đưa 5 nạn nhân đi xông hơi giải độc ở Tỉnh Lâm Đồng, tổng chi phí gần 18 triệu đồng. Ngoài ra, hàng tháng Hội còn tổ chức đến chăm sóc nạn nhân tại cộng đồng được 51 nạn nhân như: cấp gạo, tiền…tổng trị giá các hoạt động chăm sóc các nạn nhân trong năm 2017 là trên 1,5 tỷ đồng.