Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị trấn Tân Châu Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 25/05/2023 14:55 158 0
Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin  Thị trấn Tân Châu Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 29/5/2023, tại hội trường UBND Thị Trấn Tân Châu, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị trấn Tân Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị đầu tiên của khối xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu tiến hành đại hội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có ông Phạm Xuân Bốn - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Tân Châu.

Theo báo cáo của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị trấn Tân Châu, tính đến nay, Thị trấn Tân Châu có tất cả 120 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Trong đó, nạn nhân là người tham gia kháng chiến, con, cháu người tham gia kháng chiến là 96 người; nạn nhân là dân thường là 24 người. Có 2 hộ gia đình có 3 nạn nhân và 21 hộ gia đình có 2 nạn nhân. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị trấn Tân Châu đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tài trợ chăm lo cho các gia đình và nạn nhân da cam xây dựng, sửa chữa bàn giao 5 căn nhà tình thương, trao tặng trên 1.000 suất quà tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Với những thành tích đó, trong nhiệm kỳ qua Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị Trấn Tân Châu 5 năm liền được UBND tỉnh tặng 5 bằng khen và Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh, huyện cũng tặng nhiều giấy khen.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 thành viên, Bà Nguyễn Thị Lương được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội nạ nhân chất độc da cam/dioxin Thị trấn Tân Châu nhiệm kỳ 2023-2028.