Thứ sáu - 09/06/2023 15:43 55 0
Tân Châu tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em  và diễn đàn trẻ em năm 2023

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các quyền trẻ em, sáng 09/6/2023 Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2023.

Với Chủ đề: “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Trong diễn đàn, các trẻ em ở các xã, thị trấn được chia thành 12 đội tham gia chương trình thuyết trình qua bức tranh vẽ. Có các nội dung như: trẻ em tham gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; trẻ em tham gia phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; trẻ em tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; trẻ em tham gia phòng, chống biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai; Trẻ em tham gia phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật…Đồng thời các đội đặt câu hỏi liên quan đến nhóm chủ đề của đội gửi đến đối thoại với lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thuyết trình của đơn vị Thị trấn Tân Châu và các giải nhì, ba, khuyến khích cho các đội tham gia diễn đàn. Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu trao 20 phần quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Tân Hiệp và Tân Hội.

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?, Chí Thành