Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu giải ngân 380 triệu vốn nước sạch vệ sinh môi trường

Thứ tư - 10/05/2023 16:15 77 0
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu   giải ngân 380 triệu vốn nước sạch vệ sinh môi trường

Sáng ngày 10/5/2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Châu, phối hợp với các ngành, đoàn thể xã Tân Hội tổ chức giải ngân cho 28 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm và vay nước sạch vệ sinh môi trường. Tổng số tiền 745 triệu đồng.

Trong đó, giải ngân cho 19 hộ vay chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, mỗi hộ được vay 20 triệu đồng, với tổng số tiền là 380 triệu đồng; còn lại là các hộ vay giải quyết việc làm, hộ mới thoát nghèo, hộ cận nghèo và hộ nghèo vay, với tổng số tiền 365 triệu đồng. Được biết, tính từ đầu năm đến nay Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Châu đã giải ngân chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường cho trên 1.159 hộ vay với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng. Giải ngân chương trình giải quyết việc làm cho 188 người với tổng số tiền trên 10,8 tỷ đồng.

Qua đây, nhằm giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Tân Hội có được nguồn vốn lãi suất ưu đãi để đầu tư sản xuất, tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống cho người nông dân.