Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân châu khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào di cư từ Campuchia về tại xã Tân Thành

Thứ sáu - 05/05/2017 22:00 71 0

Chiều ngày 3/5/2017, tại Trường Tiểu học Đồng Kèn, xã Tân Thành.   Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân châu khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào di cư từ Campuchia về sinh sống tại hai ấp: Tà Dơ và Đồng Kèn II xã Tân Thành. Đến dự lễ khai giảng có Ông Nguyễn Thịnh Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Lớp xóa mù chữ bước đầu có tất cả trên 80 học sinh đăng ký theo học. Các học sinh theo học sẽ được các thầy, cô giáo Trường tiểu học Đồng Kèn dạy theo chương trình, tài liệu xóa mù chữ các lớp 1,2,3 gồm các môn: Toán, Tiếng Việt và tự nhiên xã hội. Các học sinh khi tham gia học sẽ được cấp miễn phí tập, vở và cho mượn sách giáo khoa, không phải đóng bất cứ khoản tiền nào. Với mỗi tuần học 5 buổi từ thứ hai đến thứ sáu.

Lớp học đầu tiên sẽ được kết thúc vào ngày 20/8/2017. Trong thời gian này các học sinh sẽ học tổng cộng 240 tiết gồm: 60 tiết môn Toán và 180 tiết môn Tiếng Việt.