Tân châu có 315 đơn vị máu được hiến trong đợt 4 năm 2016

Chủ nhật - 27/11/2016 15:00 100 0

Tân châu có 315 đơn vị máu được hiến trong đợt 4 năm 2016

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện năm 2016, Sáng ngày 7/11/ 2016, tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 4 năm 2016.

Hien mau nhan dao.jpg

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Trong đợt này đến đăng ký tham gia hiến máu có gần 400 tình nguyện viên, sau một buổi làm việc tích cực. Các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 315 đơn vị máu. Tính từ đầu năm đến nay huyện Tân Châu đã vận động hiến được 1.549 đơn vị máu, đạt trên 112% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đợt này có trên 70 tình nguyện viên đến từ 12 xã, thị trấn trong huyện mới tham gia hiến máu lần đầu và còn có nhiều người tham gia hiến máu nhiều lần như: Bà Võ Thị Hoài Mộng, ở xã Tân Phú hiến 36 lần. Ông Vũ Hoài Huy, ở xã Tân Hiệp hiến 32 lần. Đặc Biệt, có Ông Nguyễn Văn Hùng - 59 tuổi nhà ở khu phố 1 Thị trấn Tân Châu có thành tích 44 lần hiến máu.

Tân Châu là địa phương có phong trào tình nguyện hiến máu cứu người khá mạnh, nhiều năm liền hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao. Nhiều gia đình là cán bộ chữ thập đỏ cả nhà tham gia hiến máu nhiều lần, nên đã động viên nghĩa cử cao đẹp của phong trào hiến máu nhân đạo trong hội viên và quần chúng nhân dân./.