Năm 2016 Tân Châu có trên 27 ngàn hộ được công nhận là gia đình văn hóa.

Thứ bảy - 24/12/2016 17:00 50 0

Năm 2016 Tân Châu có trên 27 ngàn hộ được công nhận là gia đình văn hóa.

Năm 2016 các cấp mặt trận Huyện Tân Châu tập trung nâng cao chất lượng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", gắn với xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hoạt động như: tiến hành điều tra, khảo sát và đăng ký các danh hiệu thi đua và cuộc vận động năm 2016. Phối hợp các ngành liên quan tổ chức kiểm tra quy trình đăng ký và bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa năm 2016 ở 12 xã, thị trấn trong huyện. Qua bình xét có trên 27 ngàn hộ được công nhận gia đình văn hóa. 51 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa và công nhận mới 2 ấp văn hóa.

Có được kết quả này là nhờ ngay từ đầu năm các cấp mặt trận đã triển khai Chương trình "Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường" đến từng khu dân cư. Kết quả có 76/76 Khu dân cư với trên 20 ngàn hộ đăng ký thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, người dân ở các ấp, khu phố đã tự nguyện đăng ký thu gom, xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt trong gia đình; không xả rác, ném xác súc vật chết nơi công cộng, giữ gìn sạch đẹp đường  phố, đường làng, ngõ xóm...

CHÍ THÀNH