Tân Châu tổ chức hội nghị họp Ban đại diện HĐQT Quý 1 năm 2023

Thứ tư - 11/01/2023 07:53 75 0
Tân Châu tổ chức hội nghị họp Ban đại diện HĐQT Quý 1 năm 2023

Ngày 10/01/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tân Châu tổ chức hội nghị họp Ban đại diện HĐQT Quý 1 năm 2023 về Tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, thực hiện chỉ đạo của BĐD HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, BĐD HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã tập trung chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các phòng, ban, tổ chức Hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022 đạt được những kết qua tích cực: tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 490.683 triệu đồng, tăng 90.969 triệu đồng với đầu năm (+22,76%), tăng 71.936 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước, đạt 99,99% kế hoạch tăng trưởng, với 282 tổ tiết kiệm và vay vốn, 14.536 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Dưới sự chỉ đạo của BĐD HĐQT NHCSXH huyện, PGD huyện đã tích cực thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao, dư nợ các chương trình tín dụng tăng trưởng cơ bản đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn (doanh số cho vay đạt 199.686 triệu đồng tăng 121.504 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước). Trong đó: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo: 43.080 triệu đồng; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 62.600 triệu đồng; cho vay giải quyết việc làm với số tiền 21.600 triệu đồng, cho vay trả lương ngừng việc, cho vay nhà ở xã hội 3.280 triệu đồng …. Thực hiện cho vay nhà ở xã hội; cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến và cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tổng kinh phí 19.620 triệu đồng đạt 89,02% kế hoạch được giao, thực hiện cho vay 03 cơ sở mầm non ngoài công lập, xây dựng, sửa chữa 14 căn nhà ở xã hội, đầu tư vốn 260 lao động, cho máy tính trang thiết bị học trực tuyết 75 học sinh trên địa bàn huyện; hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại NHCSXH đến cuối năm 2022 đã thục hiện hỗ trợ 6.956 khách hàng với tổng số tiển hỗ trợ trên 1.500 triệu đồng.

Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế năm 2022 và đề ra các giải pháp để triển khai có hiệu quả các nguồn vốn vay và tiếp tục xử lý thu hồi nợ quá hạn, thu lãi tồn đọng năm 2023, giữ nợ quá hạn ở mức dưới 0,04% trên tổng dư nợ nhằm đạt được chỉ tiêu đề ra từ đầu năm.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện kết luận thống nhất các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, trong đó tiếp tục triển khai kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và cấp ủy chính quyền, địa phương liên quan đến tín dụng chính sách trên địa bàn; tập trung kiểm tra, giám sát nguồn vốn tín dụng ủy thác, phối hợp với các xã, thị trấn nắm bắt rà soát nhu cầu vốn vay, tập trung nguồn vốn để cho vay tạo việc làm đối với lao động nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.