Định hướng phát triển vùng nguyên liệu mía Tân Châu

Thứ sáu - 04/09/2015 23:00 94 0

Định hướng phát triển vùng nguyên liệu mía Tân Châu

Ngày 28/8/2015, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Tân Châu có buổi gặp gỡ, trao đổi với Công ty Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) để định hướng phát triển vùng nguyên liệu mía bền vững trên địa bàn huyện.
Tại buổi làm việc, phía TTCS xác định Tân Châu là địa bàn trọng điểm để phát triển vùng nguyên liệu chính cho nhà máy. Do đó, bắt đầu từ niên vụ 2016-2017, TTCS sẽ triển khai nhiều giải pháp để phát triển vùng nguyên liệu. Trong đó, tập trung vào xây dựng cơ cấu giống mới, đầu tư vốn và cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng bao gồm đường giao thông nội đồng, kênh tiêu thoát nước cho các vùng ngập úng. Bên cạnh đó, TTCS sẽ triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nông dân như: đầu tư thuê đất (30 triệu/ha/3 vụ), đầu tư chăm sóc mía (từ 24-55 triệu/ha tùy theo nhóm khách hàng), đầu tư lắp bình hạ thế (7 triệu/ha) và vốn mua máy móc thiết bị nông nghiệp cho nông dân. Ngoài ra, phía TTCS còn thực hiện bảo hiểm giá mua mía và các khoản hỗ trợ đưa vào giá mua mía như: trợ giá thu hoạch, thưởng chữ đường, khuyến khích trồng mới…).
Về phía chính quyền, UBND huyện cam kết sẽ hỗ trợ TTCS thực hiện các giải pháp nhằm bảo vệ quy hoạch vùng nguyên liệu mía, góp phần thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện Đảng bộ đề ra.

Công Tụy