Chi Cục thuế Tân Châu đối thoại với doanh nghiệp lần IV năm 2014

Thứ năm - 13/11/2014 23:50 711 0

Chi Cục thuế Tân Châu đối thoại với doanh nghiệp lần IV năm 2014

Ngày 12/11/2014, Chi Cục thuế huyện Tân Châu tổ chức buổi đối thoại doanh nghiệp lần thứ IV năm 2014 và triển khai một số Nghị định, văn bản của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi Cục thuế, trưởng các phòng thuộc Chi Cục và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, Chi Cục thuế huyện Tân Châu đã triển khai một số văn bản gồm: Nghị định số 91/2014/NĐ- CP, ngày 01/10/2014 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Nghị định về thuế. Thông tư số 151 ngày 10/10/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn thi hành Nghị định số 91 ngày 01/10/2014 của Chính phủ. Công văn số 4716 của Tổng Cục thuế về việc giới thiệu nội dung mới của Thông tư số 151 của Bộ Tài chính. Công văn số 4181 của Cục thuế Tây Ninh về việc tiếp tục đẩy mạnh khai thuế qua mạng Internet theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghe triển khai các văn bản, đại diện các doanh nghiệp đã có một số ý kiến xoay quanh những nội dung được triển khai tại buổi đối thoại. Lãnh đạo Chi Cục thuế Tân Châu đã trả lời và giải đáp các thắc mắc trên của các doanh nghiệp.

Tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp là việc làm cần thiết nhằm truyền tải các chủ trương, chính sách thuế của Nhà nước có liên quan đến các doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, từ đó thực hiện tốt chính sách thuế đối với Nhà nước nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiền Lâm

{