Tân Châu: phụ nữ ra mắt tổ hợp tác “ Trồng trọt, chăn nuôi an toàn ”

Thứ ba - 23/01/2018 00:00 759 0

Tân Châu: phụ nữ ra mắt tổ hợp tác  “ Trồng trọt, chăn nuôi an toàn ”

Để đáp ứng nhu cầu thị trường và theo định hướng mở rộng đầu ra ổn định tại các siêu thị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, đồng thời tạo điều kiện cho các hộ gia đình có nghề trồng trọt và chăn nuôi được hỗ trợ kỹ thuật, giảm chi phí mua cây, con giống, thức ăn, thuốc bảo vệ thực vật…

Chiều ngày 19/01/2018 Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu phối hợp với Hội Phụ nữ xã Tân Phú tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác "trồng trọt, chăn nuôi an toàn " tại ấp Tân Thanh xã Tân Phú. Đến dự có Bà Lưu Thị Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu.

Bước đầu tổ hợp tác có tất cả 20 thành viên tham gia. Ban điều hành có 3 người do Bà Nguyễn Thị Cơ làm tổ trưởng. Tại đây, Ông Hoàng Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân phú đã trao quyết định thành lập tổ hợp tác cho ban điều hành. Ban điều hành cũng đã thông qua bảng hợp đồng và quy chế hoạt động của tổ hợp tác.

Tại buổi lễ ra mắt Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu đã trao số tiền 6 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho tổ hợp tác phát triển lớn mạnh hơn trong thời gian tới, góp phần vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.