Tân châu sơ kết công tác thu, chi ngân sách quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2014

Thứ ba - 01/04/2014 21:00 1.356 0

Tân châu sơ kết công tác thu, chi ngân sách quý I  và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2014

Sáng ngày 26/3/2014 tại UBND xã Tân Hưng, huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu, chi ngân sách quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2014. Đến dự có Ông Võ Quốc Thắng- phó chủ tịch UBND huyện Tân Châu, cùng đại diện lãnh đạo Chi cục thuế, Kho Bạc, Tài chính - Kế hoạch và 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quí I năm 2014 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Tân Châu được trên 40,3 tỷ đồng, đạt 15,92% so dự toán pháp lệnh tỉnh giao. Trong đó, có 2 /9 khoản thu đạt trên 20% đó là phí lệ phí và thu khác tại xã;  4 /9 khoản thu đạt trên 15%, 3/9 khoản thu đạt dưới 15%. Các khoản thu tại xã. Xét về khối xã, thị trấn thì có 2/12 xã, thị trấn đã thu đạt tỷ lệ trên 30%, 6/12 xã, thị trấn thu đạt trên 20% và có 4 xã thu đạt thấp là dưới 20%.

Nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến kết quả thu ngân sách quý I năm 2014 là do tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn tiếp tục khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã làm ăn kém hiệu quả, nhiều cơ sở chế biến khoai mì tạm ngưng hoạt động, giá mủ cao su giảm so với những năm trước…. Nhiều doanh nghiệp phải để hàng tồn kho không tiêu thụ được. Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc thu thuế đạt thấp là tình hình nợ đọng thuế còn cao chưa xử lý được. Tính đến 28.2.2014 nợ đọng tuế còn trên 17,7 tỷ đồng, trong đó nợ không có khả năng thu là trên 2,7 tỷ đồng. Để đảm bảo thực hiện chỉ tiêu thu nợ thuế, Chi cục thuế huyện Tân Châu đã tăng cường công tác đôn đốc nhắc nhở người nộp thuế; kiểm tra 100% tờ khai thuế, không để người nộp thuế khai mang trong tính thuế và sẽ có biện pháp kiên quyết thực hiện cưỡng chế đối với người nộp thuế cố tình không thực hiện nộp thuế theo quy định.