Huyện đoàn Tân châu tổ chức tham quan, học tập mô hình sản xuất dế sấy theo tiêu chuẩn Ocop

Thứ bảy - 02/10/2021 23:00 751 0

Huyện đoàn Tân châu tổ chức tham quan, học tập  mô hình sản xuất dế sấy theo tiêu chuẩn Ocop

Nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên của huyện đoàn Tân Châu.

Sáng ngày 2/10 Huyện đoàn Tân Châu tổ chức buổi tham quan học tập mô hình sản xuất dế sấy theo tiêu chuẩn Ocop của trại dế Oanh Vĩnh, tọa lạc ấp 7 xã Suối Dây. Tham gia buổi học tập có gần 20 đoàn viên thanh niên là cán bộ Đoàn, Hội, hội viên thanh niên yêu thích mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện, các thành viên Câu lạc bộ khởi nghiệp huyện.

Tại đây, các đoàn viên thanh niên được nghe anh Hỗ Đắc Vĩnh – chủ trại dế Oanh Vĩnh tư vấn, giới thiệu, hướng dẫn các quy trình nuôi dế cũng như quy trình sản xuất dế sấy và quy trình để được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop. Anh Hồ Đắc Vĩnh cũng cho biết, ngoài sản phẩm dế sấy bơ tỏi ăn liền đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao, hiện anh đang làm thủ tục để được công nhận thêm các loại dế thương phẩm khác như: bột dế, dế sấy sả ớt ăn liền và dế đông lạnh.