Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh tập huấn kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá mì

Thứ sáu - 01/03/2019 18:00 1.380 0

Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh tập huấn kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá mì

Nhằm giúp các hộ nông dân nắm vững về kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý dịch hại khảm lá trên cây mì, Chiều ngày 28/02 tại hội trường UBND Thị trấn Tân Châu, Trung tâm khuyến nông Tây Ninh phối hợp với trạm Khuyến nông huyện Tân Châu tổ chức "Tập huấn tuyên truyền kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá trên cây mì và báo cáo xây dựng mô hình sản xuất giống mì sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2018- 2019".

Tham dự buổi tập huấn có trên 50 nông dân sản xuất mì ở Thị trấn Tân Châu và các xã: Tân Hội, Tân Hiệp và Tân Phú. Tại đây, bà con nông dân được cán bộ trạm khuyến nông huyện Tân Châu hướng dẫn các kỹ thuật canh tác mì bền vững; quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá mì; cách nhận biết bệnh khảm virus hại mì; các biện pháp phòng chống bệnh như: khâu chuẩn bị hom giống, xử lý hom giống trước khi trồng kết hợp với phòng trừ bọ phấn trắng định kỳ.

Bên cạnh đó, bà con nông dân còn được xem hình ảnh mô hình sản xuất giống mì sạch bệnh trên địa bàn xã Tân Hội với giống mì KM 94.