Huyện Tân Châu tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015

Thứ ba - 19/01/2016 15:45 67 0

Huyện Tân Châu tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015

Ngày 13/01/2016, Ban chỉ huy Quân sự Huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có Đại tá Lê Quang Tân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Ông Tạ Châu Lâm, Chủ tịch UBND huyện.
          Năm 2015, lực lượng vũ trang của huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quân sự quốc phòng ở địa phương. Tổ chức quán triệt, xây dựng, triển khai và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc diễn biến tình hình, chỉ đạo lực lượng dân quân các xã thị trấn phối hợp với công an, biên phòng tuần tra truy quét, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các cơ quan đơn vị đã nâng cao ý thức trách nhiệm và có chuyển biến tốt trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được biên chế đảm bảo về số lượng, nâng cao chất lượng. Công tác huấn luyện đảm bảo đúng quy định, đạt mục đích yêu cầu đề ra như tổ chức huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật cho các đối tượng, huấn luyện nâng cao…Công tác giao quân năm 2015 đủ chỉ tiêu, có chất lượng, đảm bảo công bằng, đúng luật. Công tác đảng, công tác chính trị được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt, tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ chiến sĩ trong LLVT huyện ổn định. Công tác hậu cần kỹ thuật đảm bảo kịp thời cho nhiệm vụ thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất. Hoạt động đối ngoại với chính quyền, LLVT huyện Mê Mốt, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia tiếp tục được duy trì…Phát biểu tại hội nghị Đại tá Lê Quang Tân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nhấn mạnh: năm 2015 Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu được đánh giá lá đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt đơn vị vững mạnh toàn diện.
          Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào thi đua quyết thắng năm 2015. Hội nghị đã phát động và tổ chức ký kết thi đua thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2016./.