Tân châu tổng kết 5 năm phối hợp giữa Hội người cao tuổi 4 xã biên giới và 4 đồn biên phòng

Thứ bảy - 04/06/2016 17:00 129 0

Tân châu tổng kết 5 năm phối hợp  giữa Hội người cao tuổi 4 xã biên giới và 4 đồn biên phòng

Sáng ngày 30/5/2016, Hội người cao tuổi huyện Tân Châu tổ chức tổng kết 5 năm chương trình phối hợp giữa hội người cao tuổi 4 xã biên giới và 4 Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015. Đến dự có Đại tá Cao Xuân Vĩnh - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tây Ninh. Bà Nguyễn Thị Thành - Phó chủ tịch UBND huyện Tân Châu.

Huyện Tân Châu là huyện biên giới có chiều dài 47,5km đường biên giới, trong đó có 4 xã biên giới và 4 Đồn Biên phòng trú đóng trên địa bàn. Trong 5 năm qua, Hội người cao tuổi 4 xã và 4 đồn biên phòng luôn phối hợp thực hiện tốt các chương trình đã ký kết. Trong đó công tác tuyên truyền được xác định là một nhiện vụ trọng tâm nhằm giúp cho người dân hiểu và tích cực tham gia tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Kết quả đã tuyên truyền được trên 350 cuộc với trên 17 ngàn lượt người dự. Người cao tuổi cùng các Đồn biên phòng phối hợp làm đường giao thông nông thôn được 5.500m, đóng góp trên 500 ngày công lao động, phát quang trên 6.000 mét đường lô. Xây tặng 5 căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa 4 căn tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó người cao tuổi còn tích cực tham gia tố giác tội phạm bảo vệ cột mốc đường biên, cụ thể đến nay đã cung cấp trên 300 tin báo, trong đó có gần 140 tin có giá trị.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong 5 năm qua.

CHÍ THÀNH