Tân Châu chốt quân số công dân nhập ngũ năm 2023

Thứ tư - 04/01/2023 02:49 170 0
Tân Châu chốt quân số công dân nhập ngũ năm 2023

Để đảm bảo cho việc phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023 đúng thời gian và đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng quy trình, đúng luật, sáng ngày 03/01/2023, Tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức hội nghị chốt quân số công dân nhập ngũ năm 2023.  Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Được biết, qua các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như: khám sức khỏe, 3 bình cử, 4 công khai, giám sát HIV, ma tuý.... huyện Tân Châu đã tuyển chọn được 209 thanh niên đủ điều kiện để nhập ngũ năm 2023. Năm 2023 huyện Tân Châu sẽ giao quân cho các đơn vị: Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh 53 thanh niên; Trung đoàn bộ binh 4, Sư đoàn bộ binh 5 là 63 thanh niên; Trường sĩ quan Kỹ thuật, thuộc Tổng cục kỹ thuật 52 thanh niên; Trường quân sự Quân khu 7 là 02 thanh niên và Công an tỉnh 39 thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu: trong thời gian tới các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các bước còn lại trong công tác tuyển quân, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo cho thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn để các thanh niên an tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự.