Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu tổ chức lễ tiễn đưa công dân nhập ngũ năm 2023

Thứ ba - 07/02/2023 02:42 66 0
Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu  tổ chức lễ tiễn đưa công dân nhập ngũ năm 2023

Theo kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023 của UBND huyện Tân Châu, sáng 06/02/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu tổ chức tiếp nhận và cấp phát quân trang cho toàn bộ công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Trong buổi sáng các xã Suối Dây, Tân Thành, Tân Hội đã tổ chức lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ. Tại UBND xã Suối dây đến dự lễ  có bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phụ trách xã Suối Dây. Tại lễ tiễn đưa, các công dân trúng tuyển được lãnh đạo xã và các ban, ngành, đoàn thể nhắn nhủ, động viên trước lúc lên đường nhập ngũ. Xã Suối Dây có tất cả 13 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, 100% thanh niên đều đăng ký tình nguyện tham gia. Dịp này, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã đã trao tặng nhiều phần quà động viên các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Buổi chiều cùng ngày các xã còn lại trên địa bàn huyện sẽ tổ chức lễ tiễn đưa, tặng quà động viên các công dân nhập ngũ năm 2023.

Theo kế hoạch sáng ngày 07/02/2023, các công dân trúng tuyển sẽ tập trung về huyện để tham gia hội trại tòng quân. Ngày 08/02/023 sẽ tổ chức lễ giao nhận quân, giao quân về các đơn vị. Được biết, năm 2023 huyện Tân Châu được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 209 công dân nhập ngũ và sẽ giao quân cho các đơn vị: Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, 53 thanh niên; Trung đoàn bộ binh 4, Sư đoàn bộ binh 5 là 63 thanh niên; Trường sĩ quan Kỹ thuật, thuộc Tổng cục kỹ thuật 52 thanh niên; Trường quân sự Quân khu 7 là 2 thanh niên và Công an tỉnh 39 thanh niên.