Tân Châu tổng kết công tác phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP và Nghị định số 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ trong năm 2022

Thứ tư - 15/03/2023 17:06 63 0
Tân Châu tổng kết công tác phối hợp giữa các lực lượng theo  Nghị định số 03/2019/NĐ-CP và Nghị định số 02/2020/NĐ-CP  của Chính phủ trong năm 2022

Chiều 15/3/2023, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP và Nghị định số 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Ngay từ đầu năm 2022 các lực lượng Công an - Quân sự - Biên Phòng - Kiểm Lâm - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã chủ động phối hợp tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng, giải quyết có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Trong năm các lực lượng đã trao đổi được trên 400 tin liên quan đến tình hình quốc phòng, an ninh. Duy trì nghiêm 26 tổ, chốt chặn, tổ tuần tra trong thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, tuần tra, kiểm soát các khu vực, đường mòn, lối mở trên biên giới. Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu trong thời gian tới các lực lượng cần phối hợp tốt hơn nữa, nhất là xử lý các tình huống trên tuyến biên giới, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá; phối hợp trong công tác chống buôn lậu, buôn bán người, ma túy, tệ nạn xã hội,...; các đơn vị giữ rừng cần xây dựng phương án phối hợp với các ngành trong phòng chống cháy rừng và công tác trồng rừng theo Quyết định số 1573/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 8 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp giữa các lực lượng theo nghị định số 03, 02 của Chính phủ trong  năm 2022./.