Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, địa phương năm 2022

Thứ bảy - 24/12/2022 03:09 54 0
Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, địa phương năm 2022

Sáng ngày 23/12/2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Thành Tâm - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ nhiệm vụ QS-QP đặc biệt là tổ chức luyện tập, diễn tập các cấp, nhiệm vụ huấn luyện dân quân, giáo dục QS-QP cho các đối tượng đạt kết quả cao. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; củng cố nền quốc phòng toàn dân, tăng cường tiềm lực và sức mạnh khu vực phòng thủ huyện, tạo môi trường thuận lợi cho huyện phát triển kinh tế-xã hội.

Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh của huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao; Huấn luyện lực lượng bộ đội thường trực, DQTV, DBĐV đúng theo kế hoạch kết quả đều đạt khá, giỏi. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quân sự địa phương, cán bộ dân quân tự vệ các cấp theo kế hoạch, đạt 100% chỉ tiêu, kết quả đạt khá, giỏi; thực hiện công tác tuyển quân năm 2022, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao với 195 công dân; đặc biệt tổ chức các đoàn thăm tặng quà các LLVT phía Campuchia tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hòa bình và phát triển; Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách khác liên quan đến quốc phòng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, tham luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm cũng như đề xuất, kiến nghị để thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

Nhân Dịp này, UBND huyện huyện tặng giấy khen cho 10 tập Thể và 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 và phát động thi đua Quyết thắng năm 2023.

H.Diệu