Tân Châu tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023

Thứ sáu - 06/01/2023 05:04 142 0
Tân Châu tổng kết công tác Công an năm 2022  và triển khai chương trình công tác năm 2023

Sáng ngày 05/01/2023, Công an huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng và công tác Công an năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Đến dự có ông Trần Văn Luận - Phó Giám Đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Văn Cường - Bí Thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2022, Công an huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch đạt được nhiều kết quả quan trọng như: tình hình trật tự an toàn xã hội vẫn còn xảy ra 169 vụ tăng 31 vụ, đạt tỉ lệ 94% so với cùng kỳ năm 2021; công tác phòng chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội xảy ra 101 vụ, đã điều tra, làm rõ 91 vụ - 247 đối tượng; phát hiện 31 vụ và bắt giữ 68 đối tượng vi phạm mua bán, tàn trữ trái phép chất mua túy; triệu xóa 82 tụ điểm đánh bạc; đặc biệt kiểm tra, phát hiện có 9 vụ vi phạm về môi trường và xử phạt hành chính tổng số tiền là trên 1 tỷ đồng; trong năm tai nạn giao thông xảy ra 7 vụ làm chết 2 người và 5 người bị thương; tăng cường công tác chống buôn lậu trên biên giới phát hiện 53 vụ tạm giữ nhiều hàng hóa gồm đường trắng, thuốc lá, pháo nổ, bia…Ngoài ra, Công an huyện còn tạo điều kiện vay vốn cho 04 người thi hành án xong tái hòa nhập cộng đồng với số tiền 25 triệu/người.

Nhằm giữ vững ANCT- TTATXH trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Công an huyện đã triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức ra quân tuần tra vũ trang, mở đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và ma túy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, lành mạnh và hạnh phúc.

Dịp này, Giám Đốc Công an Tỉnh đã khen thưởng danh hiệu thi đua Quyết thắng cho 08 tâp thể và 20 cá nhân. Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an huyện còn khen thưởng 02 chi bộ và 13 đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Công an và phong trào thi đua năm 2022.

Thụy Thảo

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?, Thụy Thảo