Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tân Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ bảy - 08/08/2020 05:00 708 0

Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tân Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc vào chiều ngày 6.8. Dự phiên bế mạc đại hội có đồng chí Phạm Hùng Thái – Uỷ viên thường vụ trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng 268 đại biểu đại diện cho hơn 3.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 41 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khoá mới đã bầu Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Cường tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các Phó Bí thư Huyện uỷ gồm đồng chí: Võ Quốc Thắng và đồng chí Nguyễn Thị Thành. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 23 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã quyết nghị, đề ra mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện; khai thác tốt các nguồn lực, tăng trưởng kinh tế nhanh, ổn định và bền vững; đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động; phát triển các thành phần kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và thương mại dịch vụ, để tăng nguồn thu cho ngân sách, giải quyết việc làm cho người dân; phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, khai thác hiệu quả tài nguyên, khoáng sản; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đại hội cũng đề ra một số chỉ tiêu, trong đó giá trị sản xuất nông - lâm-thuỷ sản tăng bình quân hằng năm 1,52%; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng bình quân hằng năm 6,84%. Đến năm 2025, toàn Đảng bộ huyện phấn đấu phát triển 450 đảng viên, riêng các xã biên giới phát triển 100 đảng viên và một số giải pháp đột phá, đột phá về phát triển hạ tầng; về cải cách hành chính; về phát triển nguồn nhân lực và đột phá về lĩnh vực nông nghiệp, gồm trồng trọt theo hướng công nghệ cao và chăn nuôi tập trung an toàn sinh học, quy mô công nghiệp và bán công nghiệp...

Công Điều