HĐND Tân Châu khảo sát việc thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính tại xã Tân Hưng

Thứ tư - 07/10/2020 21:00 705 0

Sáng ngày 6/10/2020, Ban Pháp chế HĐND huyện Tân Châu đã có buổi khảo sát việc thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính tại xã Tân Hưng.

UBND xã Tân Hưng cho biết: thời gian qua, việc áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật trên địa bàn xã cơ bản đi vào nề nếp. Công tác xử phạt vi phạm hành chính đúng người, đúng hành vi vi phạm, đúng thẩm quyền và trình tự thủ tục quy định; các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thi hành kịp thời, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Từ ngày 01/01/2019 đến tháng 6/2020, tổng số vụ việc vi phạm hành chính là 92 vụ, trong đó vi phạm lần đầu 68 vụ. Các hành vi vi phạm chủ yếu như gây rối trật tự công cộng, xâm hại sức khỏe người khác, đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản... Tổng số quyết định đã ban hành là 202 quyết định, trong đó UBND huyện ban hành 9 quyết định, UBND xã ban hành 15 quyết định và trưởng công an xã ban hành 178 quyết định. Tổng số tiền thu được qua xử phạt vi phạm hành chính 92 vụ là trên 215 triệu đồng.

Tuy nhiên công tác xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn xã vẫn còn một số khó khăn như: đa số các đối tượng vi phạm có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, ý thức chấp hành pháp luật còn hạn chế. Việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính chưa rộng rãi.

Thông qua việc khảo sát nhằm đánh giá tình hình thực tế về công tác xử phạt vi phạm hành chính, những kết quả đạt được, những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện, qua đó kiến nghị giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Công Điều