Huyện Tân Châu hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Thứ sáu - 10/07/2020 04:00 927 0

Huyện Tân Châu hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 9/7/2020, huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Tân Châu đẩy mạnh và đi vào thực chất, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng quê hương Tân Châu ngày càng giàu đẹp. Nhiều phong trào thi đua được phát động như: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào "Tân Châu chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phia sau"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang.... Việc thực hiện các phong trào thi đua đã tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế của huyện. Tổng giá trị sản xuất hàng năm tăng bình quân 4,28%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, thu ngân sách tăng bình quân hàng năm 15,17%. Phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hóa thể thao, hoạt động thông tin truyền thông phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, mang lại hiệu quả cao, 100% ấp khu phố đạt chuẩn văn hóa, 85,75% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa. Phong trào thi đua trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có bước phát triển mạnh mẽ, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, đến nay toàn huyện có 17/56 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Các nguồn vốn hỗ trợ việc làm; các dự án, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tiếp tục được thực hiện đạt kết quả thiết thực. 5 năm qua, toàn huyện đã bàn giao được 665 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 26 tỷ đồng. Qua đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện đến nay còn 744 hộ, chiếm tỷ lệ 1,95%. Trong phong trào "Tân Châu chung sức xây dựng nông thôn mới", đến nay huyện đã có 4/11 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là Thạnh Đông, Tân Hưng, Tân Hà và Suối Ngô. Phong trào thi đua trên lĩnh vực quốc phòng an ninh phát triển mạnh, đã góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và trong nội địa, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong 5 năm qua, toàn huyện có 3.420 lượt tập thể, 9387 lượt cá nhân được các cấp các ngành công nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Nhân dịp này, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Tân Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba và 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Ngoài ra, UBND tỉnh và UBND huyện Tân Châu đã tặng bằng khen, giấy khen và tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Công Điều