Đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh, Huyện tiếp xúc với cử tri xã Tân Đông, Suối Dây

Thứ năm - 18/06/2020 16:00 725 0

Ngày 17/6 các vị đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Lê Quang Tuấn- Phó Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh, Bà Trần Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, cùng các vị đại  biểu HĐND huyện Tân Châu đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri 2 xã Tân Đông, Suối Dây.

Sau khi đại diện đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp HĐND Tỉnh vừa qua, Thông báo nội dung chương trình kỳ họp sắp tới, đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước, các vị đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tiếp tục nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri trong đó có các vấn đề đáng chú ý như: người dân ấp Đông Lợi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì quá lâu không giải quyết được; còn nhiều đối tượng cần được hỗ trợ trong gói 62 ngàn tỷ của chính phủ trong lúc phòng, chống dịch covid- 19 nhưng không được hỗ trợ; hai tuyến đường đi vào ấp Đông Lợi đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm chưa được nâng cấp; tuyến đường đi vào ấp Kà ốt đoạn ấp Đông Tiến không có cống thoát nước gây ngập úng cục bộ. Cử tri xã Suối Dây có các ý kiến: Điện sinh hoạt tại tổ 3 ấp 5 rất yếu do kéo đường dây hạ thế quá dài, đề nghị ngành chức năng nâng cấp cho người dân có điện sinh hoạt đảm bảo an toàn; đường Tỉnh 795 đoạn xã Suối Dây rất nhỏ, nhưng có nhiều xe container lưu thông đề nghị ngành chức năng nâng cấp mở rộng đường và cầu tha la để xe lưu thông được đảm bảo an toàn giao thông; hiện nay xe chở quá tải, quá khổ lưu thông trên đường 795 vào khoảng 4 giờ sáng rất nhiều đề nghị ngành chức năng kiểm tra xử lý; ...

Tại các điểm tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời ghi nhận một số ý kiến chưa trả lời ngay được để phản ánh đến các ngành, các cấp có liên quan sớm xem xét giải quyết theo luật định và trả lời cho cử tri trong kỳ tiếp xúc sau./.