Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu bế mạc kỳ họp thứ năm

Thứ ba - 03/07/2018 00:00 718 0

Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu bế mạc kỳ họp thứ năm

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ngày 30.6, tại hội trường Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức bế mạc kỳ họp lần thứ năm. Đến dự có Ông Lê Quang Tuấn – Phó Trưởng Ban văn hóa - xã hội Hội đồng nhân tỉnh tỉnh. Ông Mai Văn Hải - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Với trách nhiệm trước cử tri sau 2 ngày làm việc Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện; báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của Hội đồng nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện, chi cục thi hành án dân sự huyện; thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện... Kỳ họp cũng đã tiến hành chất vấn thủ trưởng một số cơ quan như: Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về các vấn đề cử tri quan tâm hiện nay. Đồng thời chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đã báo cáo làm rõ thêm một số vấn đề về công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện.

Cũng tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu đã tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết như: Nghị quyết về quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; phân bổ nguồn kết dư ngân sách huyện năm 2017; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm từ 2016-2020; Nghị quyết xác định danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; và Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Tân Châu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; và một số nghị quyết của HĐND huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp Ông Trần Văn Tiên - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu nêu rõ: " Trên cơ sở phân tích đánh giá khách quan, toàn diện những thời cơ thuận lợi và cả những khó khăn thách thức, Hội đồng nhân dân huyện thống nhất mục tiêu nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2018 là: Khắc phục khó khăn thách thức, phát huy lợi thế tiềm năng của huyện, tranh thủ mọi nguồn lực tạo bước phát triển mới cao hơn, bền vững hơn. Nỗ lực phấn đấu để đạt những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm, gắng với nâng cao thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, tăng cường cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp; tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội"./.