Hội Cựu thanh niên xung phong Tân Châu đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thứ năm - 05/07/2018 15:00 728 0

Hội Cựu thanh niên xung phong Tân Châu đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2023

Sáng ngày 4/7/2018, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tân Châu đã tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Nguyễn Văn Lợi – Phó Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Tây Ninh, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cùng 95 đại biểu chính thức đã về dự đại hội.

Toàn huyện Tân Châu hiện có 300 cựu thanh niên xung phong, trong đó có 223 hội viên tham gia sinh hoạt tại 11 cơ sở hội xã thị trấn. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu thanh niên xung phong các cấp trên địa bàn huyện đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, phối hợp giải quyết chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong, thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thực hiện tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể đã tặng 188 phần quà, tặng 12 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; duy trì xây dựng Quỹ hội và vận động hội viên góp vốn xoay vòng được trên 70 triệu đồng cho hội viên vay để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Hội Cự thanh niên xung phong các cấp còn vận động hội viên hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu thanh niên xung phong cấp huyện, xã được Trung ương Hội, Chủ tịch UBND tỉnh, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh và tặng 30 bằng khen, 22 giấy khen; ngoài ra có 60 hội viên được tặng huy hiệu cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời Bác.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tân Châu tiếp tục vận động hội viên phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giải quyết tốt chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong…

Đại hội đã hiệp thương bầu 15 người vào Ban Chấp hành hội cựu thanh niên xung phong huyện Tân Châu nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Thành Danh được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Công Điều