Đảng bộ huyện Tân Châu sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ hai - 23/07/2018 22:00 722 0

Đảng bộ huyện Tân Châu sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 20/7/2018, tại Hội trường Huyện ủy, Đảng bộ huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Nguyễn Đình Xuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Châu chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đồng chí trong Ban chấp hành và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong toàn huyện được nghe thường trực Huyện ủy,   báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng đảng trên địa bàn huyện qua nữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ VI. Theo đó, nhiều chỉ tiêu, mục tiêu chính của nghị quyết cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng bình quân từ năm 2015-2018 là trên 3,7%. sản xuất nông lâm ngư nghiệp tăng bình quân hàng năm trên 1,5%. Công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện có nhiều tiến bộ, đảm bảo đúng theo quy định pháp luật đất đai. Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được duy trì thực hiện tốt. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng bình quân hàng năm đạt trên 3,4%. Giá trị sản xuất các ngành thương mại - dịch vụ tăng bình quân hàng năm đạt trên 8,3%. Tổng thu cân đối ngân sách nhà nước trong kỳ đạt trên 638 tỷ đồng, tốc độ tăng thu bình quân hàng năm đạt trên 12% so. Các chương trình đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được tập trung và đẩy mạnh thực hiện gắn với xây dựng nông thôn mới, nhất là hạ tầng giao thông. Tính đến nay đã đầu tư trên 350 tỷ đồng cho trên 200 công trình. Trong đó đầu tư nâng cấp sửa chữa và làm mới 115 công trình giao thông nông thôn và giao thông nội thị, với tổng chiều dài trên 200 km. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường được các ngành liên quan triển khai thực hiện thường xuyên. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Công tác thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định. Công tác phát triển đảng viên luôn được tập trung thực hiện, đến nay huyện đã xem xét kết nạp được 453 đảng viên, đạt trên 59% nghị quyết đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường. Trong thời gian qua, Ban thường vụ Huyện ủy đã kiểm tra 12 lượt cấp ủy cơ sở, 10 lượt đảng viên, giám sát chuyên đề đối với 47 lượt cấp ủy cơ sở và 13 lượt đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ và bàn những giải pháp chủ yếu cần thực hiện từ đây đến năm 2020.