Hội LHPN huyện Tân Châu tổng kết năm 2017

Thứ hai - 05/02/2018 16:00 79 0

Hội LHPN huyện Tân Châu tổng kết năm 2017

Ngày 31/01 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu đã tổ chức tổng kết công tác hội, công tác phối hợp năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có bà Lưu Thị Thanh Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thành - Phó chủ tịch UBND huyện Tân Châu

Năm 2017, Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh", rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang". Thực hiện các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp với các hoạt động nổi bật như trao học bổng, xe đạp, quà cho học sinh nghèo; xây tặng 5 căn nhà mái ấm tình thương và sửa chữa 02 căn nhà cho phụ nữ với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuối năm bình xét có 82% hộ gia đình đạt "5 không, 3 sạch". Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình thực hiện khá tốt, các mô hình tổ giúp nhau trong phụ nữ hoạt động ngày càng hiệu quả với nhiều hình thức như giúp tiền, cây, con giống không tính lãi; tranh thủ các nguồn vốn vay, từng bước tạo điều kiện về vốn cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo; các tổ xoay vòng vốn được duy trì tốt, hoạt động có hiệu quả, đã góp phần kéo giảm hộ nghèo trong hội viên phụ nữ. Về công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, trong  năm 2017, toàn huyện phát triển được 351 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn huyện lên trên 10.000 chị, tham gia sinh hoạt ở 12 cơ sở hội, 80 chi hội và 477 tổ hội phụ nữ.

Dịp này UBND tỉnh Tây Ninh, UBND huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua do Hội LHPN các cấp phát động năm 2017.

Thụy Thảo